Tin tức

6 SAI LẦM THƯỜNG GẶP CỦA DU HỌC SINH

03-01-2020


 6 SAI LẦM THƯỜNG GẶP CỦA DU HỌC SINH 
Sai lầm 1: Xem nhẹ ngoại ngữ
Dù là sinh viên rất khá ngoại ngữ khi còn học ở Việt Nam nhưng những yêu cầu đậm chất “học thuật” khi học tại nước ngoài đã khiến cho không ít bạn du học sinh bị choáng ngợp.

“Có những ngày giảng viên đưa 5-7 quyển sách hoặc một mớ tài liệu để sinh viên về… tự đọc, tự học và tự tìm hiểu trong vòng 1-2 ngày hay cao lắm thì một tuần. Bạn bè quốc tế đọc sách như đọc bằng tiếng mẹ đẻ, còn mình phải đánh dấu xanh, đỏ hết cả quyển giáo trình mà đôi lúc còn chưa thấm được vấn đề” – tâm sự của một du học sinh.

Thế nên không còn cách nào khác, bạn phải nghiêm túc đặt ra cho mình một kế hoạch học tập để có thể “sống sót”. Các bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những đàn anh, đàn chị đi trước.
Sai lầm 2: Không đọc trước giáo trình, sách báo
Các bạn nên bố trí thời gian trong ngày để lên thư viện tìm đọc giáo trình, tin tức qua báo trí, tra cứu thêm thông tin về các bài học trên lớp…, nếu không thì các bạn sẽ khó mà nắm bắt được các bài học của mình.
Các trường nước ngoài thường yêu cầu sinh viên: Tiếp nhận và tổng hợp thông tin; phân tích và phản biện thông tin; mở rộng vấn đề… đối với một bài học, chứ không có kiểu đọc chép như ở Việt Nam đâu nhé cá bạn!
Sai lầm 3: Không tham gia các hoạt động ngoại khóa
Sai lầm 4: Mải mê kiếm tiền
Rõ ràng vấn đề làm thêm luôn được hầu hết các bạn du học sinh quan tâm, bởi nhu cầu kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí du học, giảm bớt gánh nặng về tài chính cho gia đình. Trong đó, có rất nhiều bạn đã bị rơi vào “cái bẫy” của đồng tiền, mải mê với thu nhập mà thiếu chú tâm vào việc học. Đặc biệt là với những tuần có lịch thi dày đặc, không ít du học sinh vì tiếc vài trăm USD mà phải chấp nhận điểm thấp, thậm chí là học lại.
Môi trường học tập tại nước ngoài yêu cầu học sinh phải biết cách thu xếp việc học, việc đi làm, việc tham gia tổ chức xã hội để đạt được những mục tiêu cao nhất.


Sai lầm 5: Không chịu nấu ăn
Thay vì đi làm nhiều để có tiền, du học sinh có thể “tiết kiệm” bằng rất nhiều phương pháp khác. Và một trong những giải pháp hữu hiệu nhất là… tự nấu ăn. Người Việt ở Úc rất đông và bán thực phẩm không quá đắt đỏ. Thế nên nếu biết nấu ăn, bạn nên tranh thủ thời gian nấu ăn và học bài thì vừa học tốt, vừa tiết kiệm.
Sai lầm 6: Không giữ sức khỏe
Nhiều du học sinh bị “sốc” thời tiết khi sang nước ngoài học tập. Đã vậy, nhiều bạn còn ăn uống thất thường, đi chơi khuya hoặc học và làm việc không khoa học nên lao lực. Dù trước khi du học, du học sin
h có mua phí chăm sóc sức khỏe nhưng thực tế chỉ dành cho khám mắt, khám răng. Nếu chẳng may bị bệnh thì du học sinh phải trả rất nhiều tiền, có trường hợp phải nghỉ học chữa bệnh.
Vì thế, bạn hãy “hạn chế đi gặp bác sĩ” nhé!

CÔNG TY TNHH DU HỌC THIÊN VƯƠNG
Địa chỉ 1: 59/4 Nguyễn Thị Kiểu , P.Tân Thới Hiệp , Q.12, TP. HCM, Việt Nam.
Địa chỉ 2: 387A Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Q.12, TP. HCM, Việt Nam.
Hotline: 0908 198 968 (Mrs. Gương)
Email: thienvuongeducation@gmail.com
Website: www.thienvuongeducation.com

 

1
back-to-top.png