Singapore là đất nước được biết đến với nền giáo dục đứng đầu châu Á, môi trường học tập tại Singapore với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi và đa dạng trong nền kinh tế hiện nay. Singapore đang trở thành địa điểm lý tưởng của sinh viên châu Á và trong đó có Việt  Nam.

1. Giáo trình dạy đa dạng

Với các hệ thống trường tư nhân và công lập đều cung cấp những khóa học tương tự nhau,qua đó giúp bạn có thể lựa chọn hình thức nào mà bạn muốn theo học. Một số trường học công lập điển hình tại đây như Ngee Ann Polytechnic, Republic Polytechnic và Singapore Polytechnic. Các khóa học rất đa dạng từ nhiều lĩnh vực nghệ thuật, khoa học thương mại, tài chính, kinh doanh,… vớihình thức học như toàn thời gian, bán thời gian..

2. Du học Singapore vừa học vừa làm

Trải nghiệm mà các sinh viên quốc tế yêu thích khi đến học tại Singapore đó là sự đa dạng trong văn hóa của các sinh viên quốc tế hòa trộn với sự độc đáo trong văn hóa của sinh viên bản địa. Hơn hết  chính phủ Singapore cũng rất tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế khi học tập tại đây. 

Sinh viên không được làm tối đa 16 tiếng mỗi tuần để kiếm thêm thu nhập. Đây cũng là một điểm thú vị mà các du học sinh có được trong quá trình học tập, để có thêm những kinh nghiệm cho công việc thực tế sau khi tốt nghiệp. Có hai hệ thống trường học chính tại Singapore đó là tư nhân và công lập. 

3. Điều kiện làm việc khi ra trường

hững bạn du học sinh có nguyện vọng theo học ngành kinh doanh tại Singapore sẽ có rất nhiều lựa chọn về trường đại học. Trong các trường tốt nhất của Singapore về kinh doanh không thể không kể đến trường đại học quốc gia Singapore (NUS), được xét tuyển đầu vào của trường cũng tương đối khắt khe bù lại xứng đáng với giá trị học tập và giáo dục . Ngoài ra còn có các trường nổi tiếng khác tại Singapore trường Nanyang Technological University sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng một số các trường đại học danh tiếng khác về ngành kinh doanh khác như trường James Cook University Singapore, Quản Trị Singapore (SMU) và Học viện Thương Mại Singapore v.v...

Đất nước xinh đẹp này đón khoảng 70.000 sinh viên mỗi năm, và trong số đó có nhiều sinh viên có thể ở lại và làm việc tại đây. Trường đại học của Singapore là sự kết hợp từ nhiều nền văn hóa giáo dục khác nhau của cả Âu và Á. Qua đó giúp cho các du học sinh của chúng ta vừa có thể tiếp cận phương pháp học tập tân tiến nhất trên thế giới đồng thời với những tình huống cụ thể tại đất nước mình. Ngoài các bài giảng trong quá trình học tập trên lớp, sinh viên được tham gia các hoạt động phong trào của trường và tạo cơ hội để có thể tham gia các dự án nhóm trong các ngành công nghiệp của nước này. Qua đó tích gớp những kinh nghiệm cho các bạn du học sinh trong thời gian học tập .