Tin tức

12 BÍ QUYẾT PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ (VISA F-1) THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ: THÔNG TIN DU HỌC

03-03-2020


12 BÍ QUYẾT PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ (VISA F-1) THÀNH CÔNG

CHUYÊN ĐỀ: THÔNG TIN DU HỌC

         

         

         

Visa du học Mỹ là một trong những visa khó xin nhất trên thế giới và phỏng vấn visa du học Mỹ luôn là nỗi lo của sinh viên quốc tế mơ về nước Mỹ. Có nhiều người đã phỏng vấn đến 7-8 lần nhưng vẫn bị từ chối cấp visa, trong khi đó, có người sau khi bị trượt phỏng vấn visa 1-2 lần lại được cấp visa. Tham khảo thông tin dưới đây, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có nhiều năm sinh sống & làm việc tại Mỹ, Thien Vuong Education đã tích lũy những bí quyết hữu ích từ chính các cựu du học sinh Mỹ và sẽ giúp bạn nắm chắc cơ hội xin visa F-1 thành công.

1. Tìm hiểu kĩ về trường và ngành nghề bạn muốn theo đuổi

Để chứng minh với lãnh sự Mỹ rằng bạn muốn qua Mỹ vì mục đích du học, bạn phải tỏ ra rằng mình rất hiếu kỳ và quan tâm đến việc học tập của bản thân – thể hiện qua những thông tin cặn kẽ về chương trình, cơ sở đào tạo, địa điểm nơi bạn sẽ theo học. Việc am hiểu những điều này sẽ chứng tỏ được với người phỏng vấn rằng bạn rất nghiêm túc và mong muốn được sang Mỹ du học.

Bạn có thể tìm hiểu về trường mình qua website chính thức của trường. Bạn cũng nên đọc những lời nhận xét của cựu sinh viên về trường để trả lời câu hỏi “Vì sao bạn chọn trường này mà không phải một trường khác của Mỹ?”

 

Một số câu hỏi thông dụng về trường

         Bạn đã nộp đơn vào bao nhiêu trường?

         Bao nhiêu trường đã nhận bạn?

         Bao nhiêu trường đã từ chối bạn?

         Bạn có biết thầy cô giáo/giáo sư nào ở trường đó không? Tên họ là gì?

         Vì sao bạn chọn trường này?

         Trường bạn nằm ở thành phố nào?

Những câu hỏi liên quan đến kế hoạch học tập

         Bạn đến Mỹ để làm gì?

         Bạn định học ngành gì trong tương lai?

         Vì sao bạn chọn nghề đó?

         Bạn đang học trường nào?

         Bạn đang làm ở đâu? Bạn làm ngành gì?

         Vì sao bạn muốn tiếp tục học thêm?

         Bạn không thể tiếp tục học thêm ở Việt Nam ư?

Nếu bạn vẫn còn có những thắc mắc, băn khoăn về ngành nghề mà mình nên theo học khi du học, hãy liên hệ với Thien Vuong Education -  trung tâm hàng đầu về tư vấn Du Học Tại HCM các bạn nhé.

2. Khẳng định mạnh mẽ ước muốn quay về Việt Nam sau khi học xong

Một trong những điều kiện tiên quyết để một lãnh sự cấp visa cho bạn là bạn chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học. Bạn phải chứng minh được bạn có những mối quan hệ và nghĩa vụ, bao gồm gia đình, tài sản hoặc lời mời làm việc chờ sẵn thúc đẩy bạn quay về Việt Nam

Những lý do để thuyết phục không cần phải tính vĩ mô như muốn quay về để xây dựng đất nước, mà có thể là những lý do cá nhân như muốn về ở gần gia đình. Bạn có thể dùng cả những lý do như có bạn trai/bạn gái hay vợ/chồng/con ở Việt Nam và muốn quay về ngay sau khi học để đoàn tụ với người thân.

Một số câu hỏi thường gặp về kế hoạch sau khi hoàn thành khoá học:

         Bạn có kế hoạch gì sau khi tốt nghiệp?

         Bạn có ý định về lại Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học không?

         Bạn có tiếp tục làm cho công ty hiện thời sau khi tốt nghiệp?

3. Đừng nói dối

Hẳn bạn rất thắc mắc việc có nên nói dối cho câu hỏi “Bạn có người thân ở Mỹ không?” Đây là một câu hỏi vô cùng thông dụng, và đa số người đi phỏng vấn lần đầu nào cũng sẽ gặp phải. Nếu nói có người thân ở Mỹ thì rất có thể lãnh sự Mỹ sẽ nghĩ bạn có cơ sở và điều kiện để ở lại Mỹ và không chịu về. Trong trường hợp bạn nói dối là “Không có người thân ở Mỹ” mà bị phát hiện ra, thì sẽ “bôi xấu” hồ sơ của bạn vĩnh viễn, và rất có thể bạn sẽ không bao giờ phỏng vấn đậu.

Hơn nữa, như bạn biết đấy, lời nói dối luôn có xu hướng bị thổi phồng nên nếu lỡ nói dối một lần, bạn có thể phải nói dối từ chuyện này sang chuyện khác, và như vậy nguy cơ “lỡ miệng” là rất lớn. Thật ra có rất nhiều du học sinh có người thân ở Mỹ khi đi phỏng vấn đều khai thật là có người thân nhưng vẫn đậu. Nên bạn hãy cân nhắc trước khi nói dối điều gì.

4. Chứng minh khả năng học tập của bạn

Không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn được yêu cầu chứng minh năng lực học thuật trong quá trình phỏng vấn xin visa F-1. Học bạ, bảng điểm của những chương trình trước đây đều có thể được đánh giá để xác định khả năng thành công của bạn đối với chương trình học mà bạn sắp theo đuổi. Vì vậy, đừng quên đem theo học bạ, hay những chứng chỉ học tập (GRE/GMAT/IELTS…), bằng cấp, chứng chỉ… mà bạn có.

 

 

 

CÔNG TY TNHH DU HỌC THIÊN VƯƠNG

Địa chỉ 1: 59/4 Nguyễn Thị Kiểu , P.Tân Thới Hiệp , Q.12, TP. HCM, Việt Nam.

Địa chỉ 2: 387A Lê Văn Khương, P. Hiệp Thành, Q.12, TP. HCM, Việt Nam.
Hotline: 0908 198 968 (Mrs. Gương)
Email: thienvuongeducation@gmail.com
Website: www.thienvuongeducation.com

1
back-to-top.png